Kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước lô ban theo phong thủy

Theo phong thủy phòng ngủ, kích thước phòng ngủ vô cùng quan trọng và chúng ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng, sự hòa hợp của người sở hữu chúng. Và để có được một kích thước chuẩn cho chiếc giường thì kích thước giường ngủ theo lỗ ban được người ta nhắc tới nhiều nhất. Vậy kích thước giường ngủ theo lỗ ban là gì và được thể hiện như thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban là gì?

Tên gọi của thước lỗ ban cũng có nguồn gốc từ xa xưa, Lỗ Ban là danh xưng của một bậc thầy trong phong thủy và cũng là ông tổ của thợ mộc lừng lẫy thời Trung hoa cổ đại. Theo tương truyền thì Lỗ Ban đã thiết kế ra thước để đo các loại đồ nội thất, cũng như những đồ dùng cho nghề mộc như đục, cưa…

Thước lỗ ban - để đo cho nội thất theo phong thủy

Thước lỗ ban

Lỗ Ban đã xác định được một chiếc thước và được gọi là thước lỗ ban. Chiếc thước này cũng có những khoảng tốt xấu giúp người sử dụng nắm được kích thước nào là tốt nên sử dụng và kích thước nào là chưa tốt nên hạn chế. Và nguyên tắc sử dụng thước lỗ ban để đo giường ngủ đó là  đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đường kính.

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban chuẩn phong thủy

Kích thước của giường ngủ được sử dụng với 3 loại đó là 52cm, 42.9cm, và loại 38.8cm. Điều đặc biệt đó là thước lỗ ban 42.9cm (dương trạch) dùng để đo phủ bì các chi tiết của nhà, những đồ vật nội thất như giường ngủ. Loại thước để đo kích thước nội thất này được chia thành 8 cung lớn theo thứ tự Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Nạn – Hại – Mạng. Trong đó được chia thành 4 cung tốt là Tài – Nghĩa – Quan – Bản. . Mỗi một cung lớn dài 48.75mm, chia thành 4 cung nhỏ dài 12.18mm.

Kích thước lỗ ban chuẩn

Sử dụng kích thước giường ngủ lỗ ban khá đơn giản, thước này sử dụng khi đo phủ bì giường ngủ, chỉ cần chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước) là có kích thước đẹp, còn chọn cung màu đỏ nào là tùy vào mong ước của từng gia đình.

Kích thước giường ngủ khác đa dạng

Kích thước giường ngủ khác đa dạng

Về kích thước chuẩn của giường ngủ hiện nay được chia thành nhiều nhóm giường khác nhau, cụ thể từng mẫu giường ngủ như sau:

– Kích thước giường ngủ chuẩn cho trẻ em là 1m x 1m9

– Kích thước giường đơn cỡ lớn đó là 1m2 x 1m9

– Kích thước của giường đôi hiện nay có 2 loại đó là 1m5 x 1m9, 1m6 x 2m

– Kích thước giường King là 1m8 x 2m

– Kích thước giường ngủ super king là 2,0m x 2,2m

Đó là những thông tin cơ bản về kích thước giường ngủ theo lỗ ban. Khi mua giường ngủ các gia đình nên chú ý tới yếu tố này.

Xem thêm: Những nguyên tắc cơ bản khi kê giường ngủ

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban
5 (100%) 1 vote