Gỗ lũa là gì, gỗ nu là gì, mua tượng gỗ lũa đẹp ở đâu?

Tượng gỗ lũa tự nhiên

Gỗ lũa và gỗ nu là hai loại gỗ đặc biệt quý hiếm với giá trị sử dụng cũng như giá trị kinh tế cao. 2 loại gỗ quý hiếm này có nhiều những ứng dụng cao, đặc biệt là trong loại hình khắc tượng nghệ thuật. Tượng được làm bằng gỗ lũa, gỗ nu đẹp và có giá trị kinh tế cũng như giá trị tâm linh cao được nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về gỗ lũa, gỗ nutượng gỗ lũa ngay sau đây để có được những thông tin cần thiết nhất về những loại hình nghệ thuật và tâm linh đắt giá này nhé!

Gỗ lũa là gì?

Gỗ lũa là một trong những loại gỗ đặc biệt quý hiếm , gỗ là phần lõi ở gốc cây cổ thụ chết  đi và tạo thành gỗ lũa. Gỗ lũa không bao giờ bị mối mọt và đặc biệt là có độ bền rất cao, thậm chí gỗ lũa còn có thể coi như là loại gỗ trường tồn với thời gian.

Gỗ lũa là gì

Gỗ lũa là một trong những dòng gỗ quý hiếm

Gỗ lũa tự nhiên quý hiếm và vô cùng đẹp mắt với những đường nét vân gỗ cũng như màu sắc gỗ tự nhiên ấn tượng. Gỗ lũa được ứng dụng trong chế tác đồ gỗ nghệ thuật với nhiều những loại tượng gỗ lũa đẹp mắt và có ý nghĩa tâm linh cao.

Được ứng dụng trong đóng bàn ghế phòng khách nhưng những bộ bàn ghế được làm từ gỗ lũa thường vô cùng đắt đỏ và cũng rất quý hiếm.

Gỗ lũa được hình thành với 3 loại và cũng gắn liền với đặc điểm của từng loại. Cụ thể như sau:

–  Được hình thành dưới trời mưa, gió và theo năm tháng hình thành nên vô cùng quý hiếm, màu sắc đẹp và độ bền cao.

– Được hình thành khi ngâm dưới bùn đất, loại gỗ này có màu nâu đen do ảnh hưởng của nước bùn.

– Nằm sâu trong lòng đất cũng là một trong những loại lũa giữ được màu sắc tự nhiên rất đẹp. Loại này thường có nhiều rễ và phần “hồn” của gỗ lũa được hình thành và tạo nên giá trị cao.

Gỗ nu là gì?

Gỗ nu cũng như gỗ lũa có độ bền và độ chắc chắn, màu sắc đẹp. Nhưng gỗ nu là phần thương tật của cây gỗ, gỗ có vân màu sắc tự nhiên rất đẹp và khác biệt so với cây gỗ chủ, còn hay được gọi là: núm, nụm. Các thân cây bị thường do bị sâu mọt, chặt chém, sét đánh, xây xướt…các chất dinh dưỡng sẽ được dồn về phần vết thương, từ đó tạo nên gỗ nu.

Gỗ nu là gì

Gỗ nu cũng là một trong những dòng gỗ đặc biệt quý hiếm và đắt đỏ

Gỗ nu được hình thành một cách tự nhiên, không thể hình thành do tác động của con người và các loại nu đặc biệt quý hiếm đó là nghiến, trắc, sưa, cẩm lai, hương, gõ, gụ, chiu liu, mun…các dòng nu này có giá trị kinh tế và giá trị sử dụng rất cao.

Đó là 2 loại gỗ đặc biệt quý hiếm và được ứng dụng chế tác thành những đồ nội thất, đồ mỹ nghệ và đồ tâm linh trong đó có có các loại tượng. Nhưng vì các dòng sản phẩm gỗ lũa và nu đặc biệt quý hiếm, tượng được làm bằng gỗ lũa, gỗ nu cũng vậy nên khi mua những dòng sản phẩm này các gia đình cần tìm địa chỉ cung cấp uy tín đảm bảo chất lượng.

Mua tượng gỗ lũa đẹp ở đâu?

Đối với tượng gỗ lũa đẹp có nhiều loại và hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp các dòng sản phẩm từ gỗ lũa. Nhưng các gia đình cần đặc biệt chú ý bởi gỗ lũa là một dòng gỗ đặc biệt quý hiếm, đắt đỏ và hiện nay không còn nhiều. Nên để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng các gia đình cần lựa chọn địa chỉ cung cấp tượng gỗ lũa đẹp và đảm bảo nhất.

Onplaza Việt Pháp là một trong những đơn vị cung cấp các dòng nội thất bằng gỗ lũa, gỗ nu và các dòng gỗ quý hiếm khác cũng như tượng gỗ lũa đẹp. Khi mua tượng gỗ lũa tại https://www.massbarmate.com các gia đình sẽ có được những lợi thế nổi bật nhất như sau:

– Onplaza cung cấp các dòng sản phẩm đảm bảo được chất lượng gỗ, nguồn gốc xuất xứ của gỗ cũng như đơn vị chế tác được cung cấp đầy đủ và được chứng nhận bởi các đơn vị chức năng có thẩm quyền về năng lực kinh doanh.

Tượng gỗ lũa đạt ma

Tượng gỗ lũa đẹp tại Onplaza

– Onplaza với chính sách bán hàng đa dạng sẽ giúp người yêu thích dòng tượng gỗ lũa có được những lựa chọn phù hợp nhất về giá cả. Bên cạnh đó, các tư vấn viên cũng sẽ giúp các gia đình tư vấn cụ thể nhất về từng dòng sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

– Các dòng tượng gỗ lũa, các loại gỗ quý hiếm khác được chế tác theo yêu cầu của các gia đình dựa trên nền nguyên liệu đắt đỏ và quý hiếm được đảm bảo tốt nhất.

Khi mua tượng gỗ lũa tự nhiên hay các dòng sản phẩm đồ mỹ nghệ từ gỗ lũa các gia đình nên chú ý tới những địa chỉ mua hàng. Đây là một trong những dòng gỗ quý hiếm và không phải địa chỉ nào cũng có thể cung cấp được. Chỉ có những địa chỉ được chứng nhận năng lực kinh doanh dòng sản phẩm đắt giá này mới có thể cung cấp hàng thật, đảm bảo chất lượng vì vậy các gia đình nên chú ý tìm hiểu để mua được tượng gỗ lũa đẹp và tốt nhất nhé.

1 số mẫu tượng gỗ lũa đẹp bạn nên tham khảo

Gốc lũa tự nhiên

Gốc lũa tự nhiên

Nghệ thuật gỗ lũa Chạm khắc nghệ thuật đỉnh cao

Chạm khắc nghệ thuật đỉnh cao

Tượng gỗ lũa thập bát la hán + cặp lục bình chạm khắc hoa văn rồng

Tượng gỗ lũa thập bát la hán + cặp lục bình chạm khắc hoa văn rồng

Tượng gỗ lũa Ông ba mươi - đầy khí thế

Ông ba mươi – đầy khí thế kiêu hãnh

Tượng Thập bát la hán có hồn

Thập bát la hán có hồn

Tượng gỗ lũa nghệ thuật Cá chép vượt long môn

Cá chép vượt long môn

Lũa nghệ thuật Vinh quy bái tổ

Vinh quy bái tổ

Lũa nghệ thuật Phật di lặc

Phật di lặc

Lũa nghệ thuật - phật bà quan âm bồ tác 

Lũa nghệ thuật – phật bà quan âm bồ tác 

Chạm khắc phật bà quan âm có hồn

Chạm khắc phật bà quan âm có hồn

Mẫu lũa nghệ thuật - quan thế âm bồ tát cứu khổ cứu nạn

Mẫu lũa nghệ thuật – quan thế âm bồ tát cứu khổ cứu nạn

Lũa ngọc am nghệ thuật với chiếc thuyền tiên cảnh

Lũa ngọc am nghệ thuật với chiếc thuyền tiên cảnh

Xem thêm các bài viết hay về nội thất tại đây: https://www.massbarmate.com/tu-van-noi-that/

Tư vấn: 0979361878

Gỗ lũa là gì, gỗ nu là gì, mua tượng gỗ lũa đẹp ở đâu?
5 (100%) 1 vote