7 nguyên tắc cơ bản khi kê giường ngủ theo phong thủy

7 nguyên tắc kê giường ngủ

Kê giường ngủ theo phong thủy là một trong những điều mà các gia đình cần chú ý để có được những chất lượng giấc ngủ tốt và may mắn cũng như sự phù hợp. 7 nguyên tắc kê giường ngủ đảm bảo yếu tố phong thủy sẽ giúp các gia đình có được những thông tin cần thiết nhất. Hãy cùng khám phá những lý do vì sao nên kê giường theo phong thủy và 7 nguyên tắc kê giường ngủ phù hợp nhất ngay sau đây nhé!

Vì sao nên kê giường ngủ theo phong thủy?

Việc thiết kế và kê giường ngủ theo phong thủy từ lâu nay đã được chú ý và điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với gia chủ. Việc kê giường ngủ theo phong thủy đảm bảo được các nguyên tắc sẽ giúp gia chủ có được một chất lượng giấc ngủ tốt hơn và đảm bảo được đầy đủ các yếu tố về tính thẩm mỹ cũng như sự phù hợp và hài hòa.

Kê giường ngủ theo phong thủy đảm bảo được sự hài hòa cho không gian và tốt cho người sử dụng

Kê giường ngủ theo phong thủy đảm bảo được sự hài hòa cho không gian và tốt cho người sử dụng

Kê giường ngủ đúng cách sẽ giúp cho không gian của căn phòng cân đối hơn, hài hòa hơn và tiện lợi hơn. Các thiết kế theo phong thủy luôn cân đối được không gian cũng như các kiến trúc căn phòng đảm bảo được sự tiện lợi nhất và tốt nhất về sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, kê giường ngủ theo phong thủy cũng là một trong những nhân tố giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, giúp gia đình hạnh phúc, cuộc sống vợ chồng mặn nồng hơn và tránh được những tà khí.

Đó là những lý do vì sao cần phải kê giường ngủ hướng nào tốt và điều này có ý nghĩa lớn đối với các gia đình. Nhưng để theo thuật phong thủy các gia đình cần chú ý tới các nguyên tắc kê giường phù hợp.

7 nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy quan trọng nhất

7 nguyên tắc kê giường ngủ sau đây sẽ giúp các gia đình có được những không gian phòng ngủ phù hợp và đảm bảo được sự hài hòa, cân đối nhất cho căn phòng.

– Nguyên tắc thứ nhất: Đầu giường không được đặt ngay gần cửa ra vào và cũng không được đặt chiếu thẳng cửa ra vào, điều này là cấm kỵ trong phong thủy. Nếu đầu giường đặt ngay gần cửa ra vào hoặc chiếu thẳng cửa ra vào sẽ khiến gia chủ không có được một giấc ngủ ngon và cảm giác không an toàn.

Không được đặt đầu giường đối diện cửa ra vào

– Nguyên tắc thứ 2: Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ vì nếu đặt vậy người sử dụng cũng không có cảm giác an toàn, kín đáo của một không gian riêng, ảnh hưởng tới tinh thần, không gian thư giãn. Trong trường hợp giường và cửa không còn kê được vào vị trí nào mà bắt buộc phải kê đối diện cửa phòng ngủ thì các gia đình nên sử dụng một tấm bình phong che chắn để tạo không gian kín đáo, riêng tư.

Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

– Nguyên tắc thứ 3: Kê giường ngủ phải kê đầu giường sát tường hoặc nếu có khoảng trống chỉ nên kê 1 khoảng trống rất nhỏ. Không nên kê đầu giường xa tường vì sẽ khiến người sử dụng có cảm giác không an toàn, chắc chắn. Đầu giường cần phải có điểm tựa chắc chắn vào tường để đảm bảo được sự an toàn cho gia chủ khi ngủ.

– Nguyên tắc thứ 4: Không kê giường ngủ ngay dưới cửa sổ sẽ ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng. Nhưng cũng cần chú ý kê giường ngủ với ánh sáng tốt, đặc biệt là nếu có cửa sổ phải đặt giường ngủ có được tầm nhìn ra ngoài cửa sổ tốt.

Ánh sáng trong căn phòng phải được đảm bảo

Ánh sáng trong căn phòng phải được đảm bảo

– Nguyên tắc thứ 5: Ánh sáng trong căn phòng ngủ phải được bố trí thành nhiều tầng lớp. Các khu vực giường ngủ phải có được một luồng sáng nhẹ vừa phải không quá gắt. Ánh sáng quá gắt sẽ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ nhưng nếu thiếu ánh sáng cũng sẽ khiến căn phòng bí ngột.

– Nguyên tắc thứ 6: Loại bỏ tất cả những vật dụng như tivi, máy tính, máy tập thể thao… ra khỏi phòng ngủ để tránh gây nên những ảnh hưởng tới không gian của căn phòng và ảnh hưởng giấc  ngủ. Việc kê kệ tủ tivi trong căn phòng ngủ không những khiến ảnh hưởng giấc ngủ và đối với những cặp vợ chồng điều này cũng không tốt, hạn chế sự giao tiếp và ảnh hưởng tới chất lượng hôn nhân.

– Nguyên tắc thứ 7: Nguyên tắc lựa chọn màu sắc phòng ngủ cân đối, giường ngủ không nên được sử dụng các bảng màu quá sáng hoặc những bảng màu tương phản quá nhiều với nội thất, đặc biệt là những trang trí phản xạ ánh sáng không nên được sử dụng.

Lựa chọn màu sắc hài hòa và đảm bảo chất lượng không gian phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc hài hòa và đảm bảo chất lượng không gian phòng ngủ

Đó là những nguyên tắc kê giường ngủ phong thủy cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất và các gia đình cần chú ý. Đối với những gia đình yêu thích sử dụng gương thì hãy chú ý tới nguyên tắc không được kê gương chiếu thẳng vào giường sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Đặc biệt, khi lựa chọn giường ngủ các gia đình nên lựa chọn những chiếc giường có gầm cao một chút để đảm bảo được sự lưu thông các luồng khí. Chúc các gia đình kê giường ngủ theo phong thủy phù hợp nhất cho gia đình mình.

Xem thêm bài viết: Địa chỉ bán giường ngủ giá rẻ tại hà nội

 

7 nguyên tắc cơ bản khi kê giường ngủ theo phong thủy
5 (100%) 1 vote